皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

亚洲博彩平台 (www.ad6868.vip):Giải mã bí ẩn phong cảnh phía sau bức tranh nàng Mona Lisa

admin2023-05-108lô đề là gì

手機百家樂www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的手機百家樂登录网址、手機百家樂备用网址、手機百家樂最新网址、手機百家樂手机网址、手機百家樂管理网址、手機百家樂会员网址。提供手機百家樂APP下载,手機百家樂APP包含手機百家樂代理登录线路、手機百家樂会员登录线路、手機百家樂信用网开户、手機百家樂现金网开户、手機百家樂会员注册、手機百家樂线上投注等业务。

Phong cảnh thị trấn Laterina được cho là hình ảnh mà danh họa Leonardo da Vinci tái hiện trong bức tranh Mona Lisa (Ảnh: Hiệp hội văn hóa Le Rocca)

Nhà sử học người Ý, Silvano Vinceti cho biết, cây cầu mà danh họa Leonardo da Vinci thể hiện trong phong cảnh nông thôn phía sau bức tranh nàng Mona Lisa chính là cầu Romito, nằm ở thị trấn Laterina, tỉnh Arezzo (Ý). 

Leonardo đã vẽ nàng Mona Lisa ở Florence, miền trung nước Ý vào đầu thế kỷ 16.

Danh tính của người phụ nữ trong bức tranh sơn dầu cũng gây ra nhiều đồn đoán, các nhà nghiên cứu cho rằng đây có thể là Lisa del Giocondo, một thành viên của gia đình Gherardini và là vợ của Francesco del Giocondo - thương nhân tơ lụa giàu có lúc bấy giờ.

Các lý thuyết trong quá khứ đã xác định cây cầu sau bức chân dung này là cầu Buriano, gần Laterina, cũng có người cho đó là cây cầu Bobbio ở thành phố Piacenza, miền bắc nước Ý.

Tuy nhiên, lý thuyết về hai cây cầu trên đã được Silvano Vinceti chứng minh là sai.

Nhà sử học đã phân tích các tài liệu lịch sử, so sánh với các hình ảnh và ông đã đưa ra kết luận đây chính là cây cầu Romito, bắc qua sông Arno, thị trấn Laterina, Ý.

Giải thích với báo chí, ông cho biết: "Chi tiết đáng chú ý nhất là số lượng vòm của cây cầu, trong bức tranh của Leonardo có 4 vòm và cầu Romito cũng vậy. 

Mặt khác, hai cây cầu được cho được cho là xuất hiện phía sau bức tranh Mona Lisa trước đó giờ đây không còn phù hợp do cầu Buriano có 6 vòm, trong khi số lượng vòm cầu Bobbio nhiều hơn".

"Chỉ còn lại vòm cầu Romito là phù hợp với miêu tả của Leonardo và các tài liệu lịch sử", nhà nghiên cứu khẳng định.

,

w88优德中文版www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的w88优德中文版登录网址、w88优德中文版备用网址、w88优德中文版最新网址、w88优德中文版手机网址、w88优德中文版管理网址、w88优德中文版会员网址。提供w88优德中文版APP下载,w88优德中文版APP包含w88优德中文版代理登录线路、w88优德中文版会员登录线路、w88优德中文版信用网开户、w88优德中文版现金网开户、w88优德中文版会员注册、w88优德中文版线上投注等业务。

,

Theo Vinceti, từ năm 1501 đến 1503, cây cầu này nhộn nhịp người qua lại.

Cũng chính vào thời điểm đó, danh họa Leonardo đang sống ở vùng Val d'Arno để phục vụ cho một hồng y xuất thân từ gia đình quý tộc khét tiếng nhất ở Ý thời Phục hưng bấy giờ là Cesare Borgia.

Sau đó ông làm việc cho Piero Soderini, một chính khách của Cộng hòa Firenze.

Cây cầu này có vai trò như một lối tắt giúp giảm quãng đường di chuyển giữa tỉnh Arezzo, Fiesole và Florence trong vài giờ.

Nhà sử học Vinceti đã đo chiều rộng giữa các bờ sông và kiểm tra kích thước của các vòm còn lại, ông đã xác định 4 vòm có cùng kích thước vừa vặn hoàn hảo.

Ông giải thích: "Hình dạng đặc biệt của cầu bắc qua sông Arno phù hợp với những gì danh họa Leonardo đã tái hiện trong phong cảnh bên trái nàng Mona Lisa".

Vinceti cũng tìm thấy các tài liệu chứng minh rằng Leonardo thường cư trú ở Fiesole vào thời điểm đó cùng với một người chú làm linh mục.

Simona Neri, thị trưởng Laterina cho biết: "Lý thuyết của Vinceti đã gây ra sự phấn khích cho tất cả người dân trong thị trấn".

Theo bà, một con đường dành cho xe đạp đang được xây dựng dọc theo một phần của sông Arno đi ngang qua phần còn lại cầu Romito và chúng tôi hy vọng mối liên hệ với bức tranh Mona Lisa sẽ thu hút nhiều khách du lịch hơn đến khu vực này.

Vinceti cũng đã đưa ra một số tuyên bố khác về Mona Lisa trong quá khứ, bao gồm cả việc danh họa Leonardo đã sử dụng một người mẫu nam và nữ trong bức chân dung.

Hiện tại, bức tranh về nàng Mona Lisa đang được trưng bày ở bảo tàng nổi tiếng Louvre, thủ đô Paris (Pháp). Nó được bảo vệ trong một lồng kính chống đạn để đảm bảo an toàn.

,

亚洲博彩平台www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的亚洲博彩平台登录网址、亚洲博彩平台备用网址、亚洲博彩平台最新网址、亚洲博彩平台手机网址、亚洲博彩平台管理网址、亚洲博彩平台会员网址。提供亚洲博彩平台APP下载,亚洲博彩平台APP包含亚洲博彩平台代理登录线路、亚洲博彩平台会员登录线路、亚洲博彩平台信用网开户、亚洲博彩平台现金网开户、亚洲博彩平台会员注册、亚洲博彩平台线上投注等业务。

网友评论

热门标签