皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页八卦正文

Hiếu Thứ Hai trần trụi và vấn nạn dùng nhục dục để câu view ở gameshow

admin2023-02-224Game cờ bạc online

澳5开奖网www.eht0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Ê-kíp "2 ngày 1 đêm" chính thức lên tiếng

Liên quan đến cảnh Hiếu Thứ Hai cởi đồ trong tập 30 chương trình "2 ngày 1 đêm" đang gây tranh cãi, tối 21/2, ê-kíp chương trình đã có phản hồi chính thức.

Hiếu Thứ Hai bị cởi đồ khi thực hiện thử thách ở tập 30 "2 ngày 1 đêm"

Theo đó, ê-kíp chương trình nói rằng, thử thách với chủ đề "Trại huấn luyện mùa đông" được lấy ý tưởng từ format gốc của Hàn Quốc. Do đó, cảnh Hiếu Thứ Hai thực hiện thử thách trút bỏ dần đồ đạc khi 5 thành viên còn lại đưa ra đáp án sai cũng là 1 phần trong kịch bản gốc của Hàn.

Trước khi chốt kịch bản BTC cũng xem, chọn lọc, thử nghiệm các game từ format gốc các mùa trong show gốc, tham khảo ý kiến của các chuyên gia tại Hàn để biến tấu phù hợp với địa điểm, sức khỏe của các nghệ sĩ để set quay diễn ra thuận lợi.

Về các bình luận trái triều trong những ngày qua, ê-kíp cho biết đã lường trước điều này. Trước ngày ghi hình tại Sơn La, BTC đã đi khảo sát các điều kiện thời tiết, bối cảnh... để cả dàn cast và ekip đều sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất trong mọi tình huống xảy đến.

Một cảnh trong "2 ngày 1 đêm" tập 30

Trong trò chơi "Giai điệu băng giá", dàn cast sẽ được phổ biến thể lệ, tự phân bổ thành viên, ứng xử theo điều kiện thực tế có sẵn. Tập 30 không có khách mời thì dàn cast sẽ tương tác nhiều hơn với ekip, như vậy sẽ đúng với tinh thần lăn xả và "troll" nhau của bản gốc.

Hơn thế nữa, dàn cast "2 ngày 1 đêm" hoàn toàn có thể tự điều khiển kết quả cuối cùng. Thành viên lột đồ lột "đến đâu" là do phần chơi của các thành viên còn lại vì đa số các bài hát được đưa ra đều rất quen thuộc.

Hiếu Thứ Hai cũng được ekip trang bị thêm 1 số phụ kiện mà trước đó bạn không mang như mũ, găng tay... để có thêm đạo cụ nhằm không phải "lột sạch sẽ" trong trường hợp các anh đoán sai nhiều.

Ngoài ra ở phần hậu kỳ BTC cũng dùng các biểu tượng, hiệu ứng che kỹ để tránh gây phản cảm vượt quá thuần phong, mỹ tục khi chiếu trên đài và các nền tảng khác của chương trình.

"Chương trình hy vọng rằng 1 số khán giả cần hạn chế những lời bình luận khiếm nhã không đáng có khiến sự việc dẫn đến chiều hướng tiêu cực", phía ê-kíp "2 ngày 1 đêm" cho hay.

Nên cân nhắc dùng yếu tố “nhục dục kiểu lột đồ kịch tính” để tạo nội dung

Bàn về hình ảnh của Hiếu Thứ Hai trong tập 30 của chương trình "2 ngày 1 đêm", PGS. TS Nguyễn Phương Mai - Đại học Khoa học ứng dụng Amsterdam, Hà Lan cho rằng hành động này là “dùng nhục dục để câu view”.

Cụ thể, PGS. TS Nguyễn Phương Mai phân tích:

“Việc lột từng món đồ tạo ra yếu tố kịch tính, đánh vào trí tưởng tượng, tò mò khi một yếu tố nhạy cảm và cấm kỵ được phép phô bày theo từng thang bậc, khiến sự khoái cảm được đẩy dần lên cao, tạo ra kịch tính.

Sự leo thang về kịch tính thuần túy với mục đích phơi bày cơ thể chính là yếu tố tạo ra sự khác biệt với hình ảnh các diễn viên hoặc người mẫu để lộ da thịt vì mục đích nghệ thuật. Nó cũng khác với các bãi tắm nude nơi có quy định rõ ràng, khác các cuộc thi sắc đẹp, hoặc hình ảnh những người đàn ông cởi trần thi thoảng ta vẫn thấy trong khu dân cư. Không có sự kịch tính leo thang từng bước mang tính nhục dục để câu view trong những trường hợp ấy”.

TS cho rằng sự riêng tư của cơ thể đàn ông vốn thường bị xem nhẹ. Không chỉ trên truyền hình mà trong nhiều tình huống khác, đàn ông có thể bị phô bày thân thể, đụng chạm để mua vui trong các trò chơi tập thể. Theo vị TS, nếu thử thay Hiếu bằng một sao nữ, việc một cô gái nổi tiếng bị lột đồ trong gameshow như vậy dù nhân vật chính đồng ý, nhưng khán giả sẽ khó chấp nhận:

“Nhiều khán giả thấy vui khi xem một gã đàn ông bị lột đồ nhưng sự vui đó sẽ thành phản cảm nếu đó là một cô gái. Cô ấy sẽ bị nói là kẻ thiếu liêm sỉ. "Tiêu chuẩn kép tức là da thịt đàn ông thì có thể dễ dàng đem ra để mua vui hơn da thịt phụ nữ vì suy nghĩ kiểu mặc định đàn ông "thực ra thích được như thế", “da thịt đàn ông thì có sao”

Sau cảnh lột đồ, Hiếu Thứ Hai nhận nhiều bình luận mang tính quấy rối. Bên cạnh đó, việc cởi đồ trong hoàn cảnh nào cũng gây tranh luận. Một người có thể đồng thuận cởi đồ trong hoàn cảnh riêng tư hoặc công cộng, nhưng lên sóng truyền hình lại là vấn đề khác. Khán giả có quyền bàn luận xem việc đó có phù hợp hay không.

PGS. TS Nguyễn Phương Mai kết luận:

“Đài truyền hình có lẽ cần cân nhắc các ranh giới “riêng tư” và “công cộng” trong việc dùng yếu tố “nhục dục theo kiểu lột đồ gây kịch tính” để tạo nội dung chương trình.Đồng thời, đã đến lúc da thịt đàn ông cũng cần được tôn trọng như da thịt đàn bà. Và những bình luận quấy rối tình dục cần được coi là hành vi thiếu văn minh bất kể giới tính”.

网友评论

热门标签